Tượng phật bằng vàng khối lớn nhất thế giới

Đăng ngày: 5 Tháng Ba, 2021
bởi admin
Spread the love

Tượng phật bằng vàng khối lớn nhất thế giới

Thái Lan có nhiều ngôi chùa dát vàng và hình ảnh Đức Phật tôn kính. Nhưng bạn có biết Xứ sở của những nụ cười là quê hương của bức tượng Phật lớn nhất được làm từ vàng nguyên chất? Wow, hãy cùng tìm hiểu về lịch sử của bức tượng này

Ghé thăm ngôi đền Wat Traimit của Bangkok và bạn sẽ tìm thấy một bức tượng Phật ngồi khoanh chân, được gọi là Phra Phuttha Maha Suwana Patimakon. Không giống như nhiều hình ảnh Phật được mạ vàng, bức tượng này được làm từ vàng nguyên chất. Với chiều cao 3,91 mét và rộng 3,01 mét, đây là bức tượng Phật bằng vàng khối lớn nhất thế giới. Nó nặng đến năm tấn rưỡi!

Hình ảnh vàng có lẽ trông giống như nhiều bức tượng khác của Đức Phật, nhưng nó càng trở nên thú vị hơn khi bạn tìm hiểu về lịch sử thú vị của bức tượng.

Phật vàng - Trip14.com

Phật vàng

Không chắc chắn về thời gian khi bức tượng được đúc, nhưng các nhà sử học tin rằng nó có từ thời kỳ Sukhothai (1230 – 1430). Người ta cho rằng khi thủ đô Xiêm cổ đại chuyển đến Ayutthaya, bức tượng cũng bị di chuyển. Bức tượng có lẽ đã được di dời vào đầu những năm 1400. Tuy nhiên, nếu bức tượng có nguồn gốc từ Ayutthaya, tuy nhiên, nó có thể đã được chế tác bất cứ lúc nào cho đến giữa những năm 1700.

Tại một số thời điểm ở Ayutthaya, bức tượng vàng có giá trị cao được phủ một lớp bảo vệ bằng thủy tinh lấp lánh trong nỗ lực che giấu ý nghĩa thực sự của nó và bảo vệ nó khỏi những tên trộm. Các học giả tin rằng điều này chắc chắn đã xảy ra trước khi thành phố cổ Ayutthaya bị quân xâm lược Miến Điện bắt giữ.

Đức Phật tại Wat Traimit - Trip14.com

Đức Phật tại Wat Traimit

Khi người Miến Điện chiếm được Ayutthaya, họ đã lấy gần như tất cả các vật phẩm có giá trị. Có rất nhiều câu chuyện về những bức tượng vàng bị cướp phá và đưa về Miến Điện để nấu chảy! Hơn nữa, những kẻ cướp bóc sau đó đã loại bỏ nhiều đầu từ các bức tượng đá để bán ở chợ đen ở nước ngoài. Đây là lý do tại sao nhiều bức tượng Phật của Ayutthaya không có đầu ngày nay. Việc phủ một lớp ngụy trang, kết hợp với sự may mắn, có khả năng đã cứu Đức Phật Phuttha Maha Suwana Patimakon khỏi bị mất mãi mãi.

Bức tượng vàng đứng ẩn mình giữa tàn tích Ayutthaya trong nhiều năm. Khi thủ đô mới được thành lập tại Bangkok, nhà vua đã ra lệnh di dời các bức tượng cũ từ khắp đất nước. Và thế là bức tượng vàng lại một lần nữa được di chuyển, có lẽ vào một lúc nào đó vào đầu những năm 1800.

Vẫn được ngụy trang, bức tượng đã tự hào về vị trí là tượng Phật chính ở Wat Chotanaram của Bangkok. Ngôi đền này dần rơi vào tình trạng hư hỏng và không sử dụng được, nên đã bị đóng cửa. Kho báu bí mật đã được đưa đến khu phố Wat Traimit của khu phố Tàu, vào thời điểm đó, một ngôi đền nhỏ ở Bangkok trong một vùng biển có nhiều nơi thờ cúng nhỏ khác.

Do thiếu không gian, bức tượng đã được lưu trữ trong một tòa nhà cơ bản có mái bằng thiếc. Không ai nhận ra tầm quan trọng thực sự của nó! Cuối cùng, một tòa nhà mới đã được xây dựng cho bức tượng. Khi bức tượng đang được mang đến ngôi nhà mới của nó, nó đã vô tình bị hư hại. Thông thường đây sẽ là một nguồn đau buồn lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, thiệt hại cho thấy vàng lấp lánh qua vỏ bê tông. Năm 1954, sự huy hoàng thực sự của bức tượng cuối cùng đã được tiết lộ!

Wat Traimit - Trip14.com

Wat Traimit

Sau khi tất cả bê tông và kính đã được gỡ bỏ cẩn thận, hình ảnh được hiển thị với niềm tự hào, với một tòa nhà mới khác sau đó được tạo ra để thể hiện đầy đủ vinh quang của bức tượng đẹp.

Thời điểm phát hiện, gần 2.500 năm sau cái chết của Siddhartha Gautama, kết hợp với thực tế là nó đã giữ bí mật từ rất lâu, đã khiến nhiều Phật tử Thái Lan coi bức tượng là kỳ diệu.

Viet Gold ST

Gửi bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khách hàng nói về VietGold

Khách hàng nói về VietGold

SẢN PHẨM MẠ VÀNG CỦA VIỆT GOLD ĐÃ ĐƯỢC HÀNG NGHÌN KHÁCH HÀNG, DOANH NGHIỆP TIN DÙNG

SX thi công công trình

Việt Gold chuyên sản xuất và thi công mạ vàng, dát vàng các công trình cao cấp. Như đèn chùm đồng châu âu, tượng đồng, phào chỉ PU, Gỗ...

SX theo thiết kế riêng

Việt Gold nhận chế tác quà tặng mạ vàng theo thiết kế riêng với bất kỳ số lượng.

Trang trí và mạ vàng các siêu xe

Việt Gold nhận chế tác và mạ vàng các loại xe hơi theo yêu cầu.

Tư vấn chuyên nghiệp

Việt Gold sẽ tư vấn chính xác và nhanh nhất. Đáp ứng tốt yêu cầu về độ tinh xảo và chất lượng

    Đăng ký nhận thông tin khuyến mãi mới nhất